ค้นหาแบตเตอรี่ที่เหมาะกับรถคุณ

เลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนรักรถ แบตเตอรี่รถยนต์เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญสำหรับระบบไฟฟ้ารถยนต์ แต่จะเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมการใช้งานของเรา ? แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสมกับรุ่นรถของเรา ?  หรือแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับไลฟ์สไตล์ของเรา วันนี้เรามีวิธีช่วยประกอบการตัดสินใจว่าควรเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีมาฝากคนใช้รถทุกท่าน 5 ขั้นตอนดังนี้ครับ

1.เลือกแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีมาตรฐานสากลให้การรับรอง เพื่อการันตีคุณภาพของแบตเตอรี่รถยนต์ แสดงถึงมาตรฐานการผลิตที่สูง หากกำลังลังเลว่าจะเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ให้เช็ครายละเอียดดังกล่าวเพื่อความสบายใจว่าเราได้แบตเตอรี่รถยนต์ที่มีคุณภาพสำหรับรถของคุณครับ

2.เลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีขนาดแอมแปร์เท่าเดิมหรือมากกว่าที่ติดมากับตัวรถ หากลังเลว่าจะซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าแบตเตอรี่รถยนต์ที่ขนาดแอมแปร์มากกว่าจะใช้งานได้ทนทานกว่าแบตเตอรี่รถยนต์ที่มีแอมแปร์น้อยกว่า เพื่อให้แบตเตอรี่รถยนต์ที่เราซื้อมาอยู่คู่กับรถของเราได้นานขึ้นครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นให้พิจารณาเรื่องของขนาดของแบตเตอรี่ลูกใหม่ ในกรณีที่ต้องการเพิ่มแอมป์ด้วยนะครับ ว่าสามารถใส่ช่องเดิมได้หรือไม่?
 
3.การเลือกประเภทของแบตเตอรี่รถยนต์ที่จะใช้ เพราะในแต่ละยี่ห้อจะมีความแตกต่างเหมาะสมต่อรถของคุณในรูปแบบที่ต่างกัน แล้วแบบนี้คุณควรจะเลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีล่ะ? หากคุณไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษารถยนต์ ให้เลือกแบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้ง เพราะไม่ต้องเติมน้ำกลั่น สะดวก ไม่ต้องดูแลรักษามาก  แต่ถ้าคุณมีเวลาดูแลรถยนต์ เติมน้ำกลั่นได้อย่างน้อยเดือนละครั้ง ให้เลือกใช้แบตเตอรี่รถยนต์แบบเติมน้ำ เพราะหากดูแลรักษาดี ๆ โดยเฉลี่ยแล้ว จะทนทานกว่าแบตเตอรี่รถยนต์แบบแห้ง เมื่อได้ประเภทของแบตเตอรี่ที่ต้องการแล้ว ค่อยมาตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ให้ตรงกับประเภทแบตเตอรี่ที่คุณเลือกครับ

4.เลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ที่ไม่ค้างสต๊อก แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ก่อนอื่นดูจากวัน เดือน ปี ที่ผลิต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้จัดจำหน่าย หากเลือกไม่ถูกว่าจะใช้แบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ใช้วิธีนี้ช่วยประกอบการตัดสินใจในเบื้องต้นก่อนได้ครับ

5.เลือกแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน ให้ลองพิจารณาจากการใช้งานรถของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนชอบดูหนัง ฟังเพลง ชาร์จแบตเตอรี่มือถือในรถ ให้เลือกแบตเตอรี่แบบ Hybrid ด้วยกำลังไฟที่สูงกว่า สำรองไฟได้นานกว่า ขอแนะนำ 3K Battery Active Hybrid แบตเตอรี่รถยนต์ที่รองรับอุปกรณ์เสริมในรถ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จะดูหนัง ฟังเพลง ชาร์จไฟ ก็ไม่ต้องกลัวแบตเตอรี่เสื่อมเร็ว

 

แบตเตอรี่รถยนต์ถือได้ว่าเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญสำหรับการใช้งานระบบต่าง ๆ ภายในรถ โดยก่อนที่จะเลือกว่าแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีให้พิจารณาจากปัจจัยที่กล่าวไว้ข้างต้นก่อน จากนั้นจึงมาเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมกับแบตเตอรี่ที่มีคุณสมบัติตรงกับที่คุณต้องการ และยังช่วยในการเปรียบเทียบว่าแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดีกว่ากันโดยเทียบจากคุณสมบัติที่เท่ากันได้ด้วย หากคุณกำลังมองหาว่าจะซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ยี่ห้อไหนดี ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปพิจารณาเลือกซื้อแบตเตอรี่รถยนต์ที่เหมาะสมกับตัวท่านเองดูนะครับผม